สูตรซุปใสเห็ดหอม เมนูสำหรับคน ลดน้ำหนัก
ถ้าอยากจะลดน้ำหนัก ก็ต้องกินอาหารที่ แคลอรี่ต่ำ และมีประโยชน์ และทำให้รู้สึกอิ่มด้วย อย่างที่เคยบอกไว้หลายครั้ง ว่าลดน้ำหนักน่ะ ทำได้ แต่ห้าม อดอาหารเด็ดขาด เพราะฉะนั้น การเลือกเมนูอาหาร จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากทีเดียว
สำหรับคนทิ่อยากจะ ทานข้าวให้น้อยลง การกินซุปก่อนมื้อหลัก ก็ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้นเช่นกัน วันนี้ เลดี้108 เอาสูตรซุปใสเห็ดหอม มาฝากสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวยๆ และยังดีต่อสุขภาพ มาฝากกันค่ะ
ส่วนผสม
- เห็ดหอมสด 5 ดอก (เลือกดอกที่ไม่ใหญ่เกินไปนัก)
- น้ำซุป 3 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อปลากระพงหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วย
- ต้นหอม 1 ต้น
วิธีทำ
1 ล้างเห็ดหอม แล้วตัดก้านแข็งๆออก จากนั้นก็หั่นเป็นชิ้นบางๆ
2 ต้มน้ำซุปในหม้อ เมื่อเดือดก็เอาเห็ดหอม เนื้อปลา และเครื่องปรุงใส่ลงไป ต้มจนเนื้อปลาสุก แล้วยกลงจากเตา
3 น้ำต้นหอมซอยมาโรยลงในซุป ก็เสร็จเรียบร้อย
สิ่งที่ “ซุปใสเห็ดหอม” มีให้
- ให้พลังงาน 170 แคลอรี่
- คาร์โบไฮเดรต 2 กรัม
- โปรตีน 37.60 กรัม
- ไขมัน 0.95 กรัม
เครดิต: http://www.lady108.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น