WHAT'S NEW?
Loading...

มะขามป้อม สมุนไพรอมตะ จากตำรับยาอินเดีย


Advertisements


มะขามป้อม สมุนไพรอมตะ จากตำรับยาอินเดีย

วันนี้ “เกษตรกรก้าวหน้า” ได้ไปหาสูตรปรุงยาจากมะขามป้อม โดยนำมาทำเป็นชา ชงดื่มง่าย เก็บไว้รับประทานได้นาน

ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีง่าย ๆ สามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้ออะไรเพิ่มเติม แถมชาตัวนี้ยังคงรักษาสรรพคุณทางยาจากมะขามป้อมไว้ครบถ้วน รับประทานทุกวันสามารถเป็นยาบำรุงชั้นดีได้อีกด้วย ขั้นตอนการทำชามะข้ามป้อม


นำมะขามป้อมเลือกลูกสดจากต้น ที่มีผิวเรียบสวย ไม่ช้ำ ( หากช้ำให้ตัดส่วนที่ช้ำออกก่อน ) ล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ นำลงกะทะตั้งไฟ คั่วให้สุก โดยใช้ไฟอ่อนๆ ( ใช้วิธีการอบแทนได้ )

จากนั้นนำใส่ถาด หรือใส่กระดงตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาเก็บไว้ในขวด หรือกล่องที่เตรียมไว้ เมื่อรับประทาน ให้ชงกับน้ำร้อนเหมือนชาปกติทั่วไป หากต้องการให้มีรสชาติหรือความหวาน ให้ใส่น้ำผึ้งหรือนมสดได้ตามชอบ เพียงเท่านี้ก็มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพไว้รับประทานแล้ว...


บทความจาก...... เกษตรกรก้าวหน้า
Advertisements

Advertisements

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น