บวดกระเทียมโทน ขนมแปลก...แต่อร่อยเวอร์!!
ขนมแปลก...ที่เพิ่งเคยได้ยิน และลองทำค่ะ ขอบคุณเพื่อนสมาชิกคุณ Jantararat Hemvej ทีนำมาเผยแพร่ ทำแล้วอร่อยดีทั้งทานได้ทั้งแบบอุ่น หรือแบบเย็นค่ะ เราแกะสลักแบบงดงามไม่เป็น ทำได้แบบง่ายๆ เสร็จไวๆ เผื่อสมาชิกท่านอื่นอยากลองทำบ้าง
ส่วนผสม
1.กระเทียมโทน ชนิดหัวแห้ง
2.น้ำตาลทราย
3.น้ำตาลปี๊บ
4.หัวกะทิ
5.หางกะทิ
6.เกลือ
อุปกรณ์พิเศษที่ใช้ - มีดปลายแหลม ขนาดเล็ก 1 เล่ม
วิธีทำ
- นำกระเทียมมาแกะเป็นแฉก (ตามภาพคอมเม้นท์ที่ 25) แช่น้ำไว้ 30 นาที เพื่อลดกลิ่นกระเทียม
- ผสมน้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊บอย่างละเท่ากัน เกลือ หัวกะทิและหางกะทิอย่างละเท่ากัน นำขึ้นตั้งเตา พอเดือดใส่กระเทียมลงไป ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ต้มจนกระเทียมสุก ใส่หัวกะทิลงไปอีก พอเดือดยกลง ทานอุ่นๆ หรือแช่เย็นใส่น้ำแข็งก็อร่อยค่ะ
รสชาติกระเทียมจะออกมัน ไม่มีรสเผ็ดของกระเทียม
ขอขอบคุณสำหรับสูตรจากคุณ : #Supaporn Kumnodnae/balance98
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น