น้ำเตยหอม ดื่มแล้วลดน้ำตาลในเลือด-ลดความดันโลหิต Photo By desiretoeat.com
เตยหอม สมุนไพรมากสรรพคุณ ที่นิยมนำมาใช้ในการปรุงกลิ่นอาหารและขนมในหลายๆ ประเทศ ซึ่งในใบมีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย Fragrant Screw Pine สีเขียวจากใบ เป็นสีของคลอโรฟิลล์ ใช้แต่งสีขนมได้
Photo By andmorefood.wordpress.com
*ปัจจุบันมีการศึกษาฤทธิ์เภสัชวิทยา พบว่า เตยหอม มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ลดอัตราการเต้นหัวใจ
*โดยนำรากเตยหอมประมาณ 1 ขีดสับเป็นท่อนเล็กๆต้มกับน้ำ 1ลิตร ต้มเดือดจากนั้นเคี่ยวต่อประมาณ 15-20 นาทีน้ำที่ได้ดื่มครั้งละ ครึ่งแก้ววันละ 3 มื้อ
Photo By kraeuter-und-duftpflanzen.de
ข้อมูลจาก... เพจนานาสาระ กับ เคล็ดลับเพื่อสุขภาพที่ดี / นพ.ปิติ ทั้งไพศาล (นายแพทย์ สสจ.แพร่)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น