แจกสูตรเด็ดทำไก่นิวออรีนกินเอง อร่อยเหมือนไปกินร้านดังๆในห้างเลย
มาทำไก่นิวออรีนกินเอง อร่อยเหมือนไปกินร้านดังๆในห้างเลย
สูตรไก่นิวออรีน
วิธีทำบัฟฟาโลวิงซ์ในเตาอบ เสริฟได้ 6-8 ชิ้น สิ่งที่คุณต้องเตรียม
ส่วนผสมไก่นิวออรีน
- ปีกไก่ หนักประมาณ 3 ปอนด์
- เนย 6 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ถ้วย
- ซอสพริก 1 ช้อนชา
- ครีมบลูชีส สำหรับเสริฟ
อุปกรณ์ทำไก่นิวออรีน
- มีดหรือกรรไกรสำหรับทำครัว- ถ้วยและช้อนตวง
- ชามผสม
- ถาดรองอบ
- ฟอยล์
วิธีทำไก่นิวออรีน
1.ใช้กรรไกรหรือมีดตัดแบ่งไก่ออกเป็น 2 ส่วน เอาปลายปีกทิ้งหรือจะเก็บไว้เป็นสต๊อกก็ได้2.วางปีกไก่ทิ้งไว้บนโต๊ะเพื่อคายความเย็น แล้วเตรียมไปทำน้ำซอส เพราะถ้าปีกไก่ยังเย็นอยู่จะทำให้ส่วนผสมของซอสและเนยที่โดนความเย็นเกิดวุ้น
3.ทำซอสด้วยการละลายเนยในกระทะขนาดเล็กใช้ความร้อนต่ำ เมื่อเนยละลายแล้วนำออกจากเตาและใส่ซอสพริกและเกลือลงไป
4. นำปีกไก่ทั้งหมดใส่ลงในชามผสม เทน้ำซอสลงไปในชามครึ่งนึง
5. คลุกเคล้าปีกไก่กับส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้บนโต๊ะ 20 - 30นาที และคุณสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง โดยใช้น้ำซอสส่วนที่เหลืออยู่ (ถ้าคุณแช่เย็นน้ำซอสจะกลายเป็นวุ้น แต่ก็ไม่เป็นไร)
6.เมื่อพร้อมอบให้นำปีกไก่ 6-8 ชิ้น ใส่ไว้ในถาดรองอบที่มีฟอยล์รองอยู่
7. วางปีกไก่ให้มีระยะห่างจากกันเล็กน้อย และนำเข้าอบ
8.ย่างประมาณ 10 - 12 นาที จากนั้นพลิกกลับอีกด้าน
9.ย่างต่ออีก 10 - 12 นาที ผิวของปีกจะกรอบเนื้อจะตึงและไม่ติดกระดูก
10.เทน้ำซอสที่เหลืออยู่ให้ทั่วปีกไก่
11.นำปีกไก่ใส่ลงในจาน เคียงข้างด้วยครีมบลูชีสและต้นคึ่นช่าย พร้อมเสริฟได้ทันที
source thekitchn แปลและเรียบเรียงโดยทีมงาน kubkhao.com รวมสูตรอาหารทุกชนิด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น