สูตรไข่ตุ๋น ลดความอ้วน ลดง่าย ลดไว ลดได้แบบสุขภาพดี
หลายคนคงกำลังหาวิธีลดความอ้วนอยู่แน่ๆ วันนี้ทีมงานเราเลยเอาวิธีลดความอ้วนในแบบของเราฝากกัน คือการทำไข่ตุ๋น แต่อย่างไรก็ตาม การออกกำลังหายยังคงเป็นการลดความอ้วนที่ดีที่สุดในตอนนี้
สูตรลับที่จะมาบอกให้ลดน้ำหนักก่อนใครนั้นมาจาก ‘ไข่’
ไข่ต้ม 1 ฟอง ให้พลังงานประมาณ 80 กิโลแคลอรี่ แต่สำหรับบางท่าน อาจจะไม่อิ่มสำหรับมื้อ 1 อาหารเลย แนะนำไข่ตุ๋น เพราะไข่ตุ๋นต้องผสมน้ำเข้าไปด้วยจะทำให้ได้ปริมาณมากกว่า แต่ให้พลังงานพอๆกัน ทุกครั้งที่ชิ้งต้องการลดน้ำหนัก 2 กิโล อย่างกระทันหัน อาหารที่ต้องอิ่มและสบายท้องแถมไม่โทรมนั้นก็คือไข่ตุ๋น มีขั้นตอนง่ายๆดังนี้
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำซุป หรือน้ำเปล่าประมาณ 165 มล.
3. ซอสปรุงรส
4. ผงปรุงรส
5. พริกไทยป่น
6. แครอท หั่นลูกเต๋า อาจจะเป็นผักชนิดอื่นที่หั่นเป็นชิ้นเล็กได้
7. หมูสับ หรืออาจจะเป็น ปูอัด เนื้อปู ไก่ ฯลฯ แล้วแต่ความต้องการ
8. ต้นหอมผักชีสำหรับโรยหน้า
วิธีทำไข่ตุ๋นลดน้ำหนัก
1. ตอกไข่ใส่ชาม พร้อมตีไข่
2. จากนั้นเติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไป ใส่หมูสับ (หรืออาจจะเป็น เนื้อปู ไก่ แล้วแต่ความต้องการ) ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ผงปรุงรส พริกไทยป่น แล้วคนให้เข้ากัน
3. นำไปนึ่ง เทคนิคที่จะทำให้หน้าไข่ตุ๋นเราเรียบสวย ไม่ระเบิด ต้องใช้ไฟอ่อนๆตุ๋นประมาณ 15 – 20 นาที
4. เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ พร้อมทานค่ะ!!
ทำง่ายมากๆ แถมมีโปรตีนสูงอีกด้วย และที่สำคัญที่สุด แนะนำให้สาวๆทานไข่ตุ๋นอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ห้ามทานกับข้าวเปล่าเด็ดขาด ไม่งั้นไข่ตุ๋นก็ช่วยให้ผอมลงไม่ได้นะเออ...
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น