แจกสูตรซุปโบท็อปซ์ ยกซดแก้หนาว ฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิว
ใครๆก็รู้ว่า คอลลาเจนอีลาสติน ดีต่อผิวยังไง แต่ส่วนใหญ่ก็ขี้เกียจขวนขวายหาอาหารที่มีคอลลาเจนในแต่ละวันกิน คือกินในสิ่งที่อยากหรือกินในสิ่งที่มีมากกว่า…แต่ก็ยังอยากสวยนี่สิ ..
ลองป่วยเป็นไข้หวัดหรือโรคเรื้อรังที่ทำให้พักผ่อนได้ไม่เพียงพอติดกันนานเป็นเดือน แล้วจะรู้ว่าสภาพเพลียหน้าห้อย คอห้อยมันเป็นยังไง แค่เห็นก็แทบหมดกำลังใจจะฟื้นฟูแล้ว…ใครเคยดูหนังจีนก็น่าจะเคยเห็นว่ามักมี “น้ำแกง” หรือซุปไปเยี่ยมคนป่วย เหมือนพวกซุปไก่สกัดนี่แหละ ที่นักวิชาการบอกช่วยไม่ได้ แต่มีหลายคนที่พักผ่อนน้อยและนักกีฬายืนยันว่าฟื้นฟูความอ่อนล้าได้จริง : D
…ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อแล้วแต่ดุลยพินิจ ใครจะไปหาซื้อแบบสำเร็จรูปมากินก็ลองดู หรือจะลองทำเองกับสูตรนี้ที่ทำแล้วเก็บใส่ขวดแช่เย็นไว้ได้ เวลาหิวก็เอาออกอุ่นรับประทาน นอกจากจะฟื้นฟูสภาพอ่อนล้าแล้ว ยังฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิวอีกด้วย >.<
วัตถุดิบและส่วนผสม
กระดูกไก่หรือกระดูกวัว ประมาณ 2 กิโลกรัม
แครอทสองหัวขนาดกลาง 2 หัว
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
หัวหอม 1 หัว
น้ำสะอาด แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
วิธีทำ
Step 1 : ล้างกระดูก และผักที่ หมดให้สะอาด และหั่นเป็นชินเล็ก
Step 2 : แยกผักใส่ผ้าขาวบางไว้ นำทั้งกระดูกและผักลงต้มไฟกลางพอเริ่มเดือดให้เบาไฟน้ำซุปจะได้ไม่ข้น
Step 3 : เคี่ยวไฟอ่อนให้นาน ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
Step 4 : น้ำจะงวดลงไปครึ่งหนึ่ง ปรุงรสด้วยเกลือและแอปเปิ้ลไซเดอร์ ปิดไฟ
Step 5 : ตักเสิร์ฟ และส่วนที่เหลือรอให้เย็น กรองเอาผักและเนื้อออกให้เหลือแต่น้ำใส ๆ ใส่ขวดโหลเก็บเอาไว้รับประทานได้ทุกวัน
“จะให้เห็นผลดียิ่งขึ้นควรทานมื้อเช้าและมื้อเย็น เป็นเมนูเด็ดสำหรับทั้งสุขภาพและความงามเลยนะคะ”
source : cosmenet
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น